học kinh dịch như thế nào ?

học kinh dịch như thế nào

Tóm tắt

Cũng như bao môn học khác, thì mông kinh dịch này cũng không ngoại lệ. Có nhiều người từng hỏi rằng học kinh dịch như thế nào ? trả lời thế nào nhỉ, đây là câu hỏi khó, có lẽ sẽ khó mà đưa ra cho mỗi người một lộ trình chính xác được vì nó phụ thuộc vào sự hiểu biết, sự quyết tâm của tất cả mỗi người học.

Đã bao giờ bạn học chăm chỉ mà thằng cùng lớp nó điểm cao hơn chưa. Tôi cá là có , có rất nhiều lý do có thể bạn học mãi vẫn dốt 😀 , có thể thằng đó ôn trúng tủ, có thể …. còn muốn biết nữa thì đi mà hỏi thằng đó 😀

Lan man đủ rồi quay lại vấn đề chính, thế tóm lại học kinh dịch như thế nào

học kinh dịch như thế nào

Đầu tiên bạn phải đam mê

Nếu bạn không đam mê thì sẽ rất khó, độ ì của bạn rất lớn nên sẽ rất khó khăn. Nhất là tự học kinh dịch, vì bạn phải tổng hợp rất nhiều kiến thức nên sẽ khó khăn khi học tới cùng. THông thường người học kinh dịch phải ít nhất 6 tháng tới vài năm khổ luyện thì mới có thể ngon lành được. Phần luận quẻ mới thực sự quan trọng, còn bạn mới lập được quẻ dịch thì cũng chớ vội vui mừng. Vì lập quẻ thì dễ, luận quẻ mới khó

Thái độ học tập

Thái độ cực kỳ quan trọng, nếu bạn học không nghiêm túc thì thật sự bạn chả đi tới đâu cả sẽ cực kỳ ất ơ mà thôi. mới vài buổi đầu ai cũng hung hăng nhưng người nào học tới cùng mới quan trọng. Đường xa mới biết ngựa tốt là thế ( hình như chém sai rồi )

Công cụ hỗ trợ

Tên nghe oai như cóc nhưng chả có gì đâu, bây hầu như ai cũng có điều kiện để sắm sửa 😀 . Có nhiều cuốn sách về vấn đề này như kinh dịch Ngô Tất Tố , kinh dịch Nguyễn Hiến Lê….nhưng với những người mới tham gia tôi khuyên bạn nên tìm đọc cuốn Chu dịch dự đoán học – Thiệu Vĩ Hoa tôi thấy rất phù hợp với người mới. Ngoài ra trên youtube cũng có rất nhiều video về tự học kinh dịch, các bạn sử dụng laptop hoặc điện thoại hầu hết đều xem được.

học kinh dịch như thế nào

Bạn có thể xem bài viết giới thiệu về sách ở đây

Đặt mua sách giấy tại đây , hoặc đây , hoặc đây bạn chỉ cần đặt hàng, sách sẽ được ship tận giường lúc đó bạn mới phải thanh toán. Ngoài ra tôi hay lang thang vỉa hè, hội sách cũ nhiều khi tìm được sách chỉ có 30% giá bìa.

Có cộng đồng

Sắp tới tôi sẽ tạo một cộng đồng trên facebook để nhiều người giao lưu với nhau được nhiều hơn. Nhiều khi bạn thắc mắc hỏi thì người biết rồi sẽ trả lời cho bạn sẽ giúp bạn nhanh hơn. Tuy nhiên bạn hãy nên gắn kết với những người bạn quen biết trong lĩnh vực này, hoặc tìm kiếm những hội nhóm như là tự học kinh dịch, tự học kinh dịch hà nội, tự học kinh dịch sài gòn ,…. bạn nên thêm địa điểm bạn đang sống biết đâu bạn có thể tìm được những người cùng chí hướng ở gần nhà bạn (y).

Vậy túm váy lại học kinh dịch như thế nào  thì ta đã biết. Quan trọng nhất chính là chúng ta, thời đại bây giờ việc mua sách vở rất dễ, chưa có chỗ nào sách lậu nhiều như việt  nam . Ra quán mua sách nhiều khi sách mới mà có nửa giá 😀 . Rồi bạn có thể download các bản kinh dịch pdf ,  tìm kiếm trên youtube có nhiều người hướng dẫn, tham gia các cộng đồng và quan trọng nhất đó là bản thân bạn. Mỗi ngày dành 1 tiếng để tham gia thì sau một năm bạn không thành ngô cũng thành bắp.

Chúc các bạn tự học kinh dịch hiệu quả.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *