Truyện thần thoại VẠN PHẬT hồi 3

thần thoại vạn vật
Truyện thần thoại VẠN PHẬT
HỒI 3 : ĐẠI THIÊN Xuất Thế
Trong thế giới phật gia thì Oai Âm Vương là vị thuỷ tổ đầu tiên của phật giới đã đắc quả trong vô lượng vô biên a tăng kỳ kiếp quá khứ về trước .
Thời phật Oai Âm Vương ma giới nổi dậy dưới sự lãnh đạo của Ma Vương Đại Thiên Ba Tuần hay còn gọi là Đại Thiên đã thống lĩnh nhân gian.. trãi qua vạn đời phật quá khứ sau Oai Âm Vương vẫn không thể trấn chế được Đại Thiên Ba Tuần kéo dài mãi đến tận thời hiện tại là Phật Thích Ca Mâu Ni ra đời Ma Đầu đã thất bại trước một bậc Đại Giác vô thượng nên Đại Thiên đã rời khỏi thế gian ẩn tích..
Và để tránh Đại Ma Đầu vào thời ấy phật Oai Âm Vương phải nhập tịnh thất trong tháp Đại Giác ngồi thiền định hằng hà sa số kiếp đến nay mới xuất quan nhập thế , trở lại nhân gian.. được Phật Tổ Thích Ca và chư phật nghinh đón về ngự nơi Lôi Âm cùng Nhiên Đăng cổ phật.
Như vậy sau khi Thiên Ma và chàng nam nhân vừa rời khỏi Thánh địa phật môn núi Linh Sơn thì vài hôm sau nhà phật lại tiếp tục nghinh đón Trưởng Lão Phật trở về như là ngày trọng đại không chỉ của gia đình nhà Phật mà còn của cả tam giới.
thần thoại vạn vật
Tin mừng đại hoan hỉ nhanh được lan truyền khắp mọi nơi trong trời đất. Các Giáo chủ chư tiên , thần , thánh .. cùng nhau hội tề về Linh Sơn thăm viếng Thái cổ phật.
Vị đầu tiên đến viếng là Hồng Quân lão tổ cưỡi Thanh Loan từ Tử Tiêu Cung về Lôi Âm Tự.
Lại thấy Thái Ất Thiên Tôn cũng là Thanh Hoa Đại Đế cưỡi Cửu Linh Nguyên Thánh hạ giới từ Diệu Nham cung
Lại thấy Giáo chủ thiên tiên Thái Thượng Lão Quân cưỡi Thanh Ngưu từ cung trời Đâu Suất
Lại thấy ông Chúa Tể của Tiên gia là Nguyên Thủy Thiên Tôn từ Di La Cung ngồi Cửu Long Trầm Hương Liễn kéo xe bay về..
Lại thấy Tổ địa tiên – Giáo chủ Trấn Nguyên Tử cưỡi Bạch Hổ Vương đến từ Ngũ Trang Đại Quán
Lại thấy Mẫu Thiên là Vương Mẫu Nương Nương từ thượng giới ngồi xe mây Long Phụng đến từ Cung Diêu Trì
Lại thấy Mẫu Địa Chi Vương là Hậu Thổ Nương Nương cưỡi Cửu Vĩ Xà Đế đến từ Cung Hoàng Địa
Lại thấy Mẫu Nhân là Nữ Oa Nương Nương đến từ Thi Nhân Cung
Lại thấy bà Thái Âm Tinh Quân chủ nhân Quảng Hàn Cung và Hằng Nga tiên tử cùng hạ giới
Lại thấy Bất Không Thành Tựu Phật giáng hạ từ cõi Bắc Phương thế giới trang nghiêm
Lại thấy Vô Lượng Thọ Phật cưỡi Tuyết Liên sen đến từ Tây Phương giới
Lại thấy Dược Sư Lưu Ly Quang phật cưỡi Nguyệt Luân sen đến từ thế giới Tịnh Lưu Ly
Rồi lại thấy Đại Thông Trí Thắng Phật cưỡi Thanh Liên Sen giáng hạ từ Hảo Thành trang nghiêm thế giới thanh tịnh
Và cứ như thế, chư phật , chư tiên , chư thánh thần trong các cõi trời , thế giới… lần lượt thay nhau về Thánh địa Phật môn Đại Lôi Âm .
Chư thiên đang hoan hỉ chúc mừng Oai Âm Vương cổ phật trở về. .Thì có tiếng cười làm rung chuyển Đại Hùng bảo điện và xuất hiện một vùng khói đen sì như hắc hám từ ngoài sân chùa bay vào chánh điện nó lượn vòng quanh trước mặt các giáo chủ tiên gia.. rồi hiện thân ra một Hắc y trung nhân , tóc đen xõa dài qua lưng , đôi mắt trắng ngời như bạch kim lấp lánh những tia sáng đầy uy lực , tay cầm quyền trượng Hắc Long , giọng nói vang như chuông đồng.. Hằc y trung nhân cất lời kéo dài mai mỉa :
– Lôi Âm hôm nay có tiệc trọng đại đón chào Thái phật gia trở lại nhân gian . Ta là khách không mời nhưng vẫn đến để chúc mừng Lão phật.. vì hai ta đã có nhơn duyên gặp nhau trong vô lượng kiếp trước. Không biết hôm nay sự xuất hiện của ta có làm phiền lòng chư thánh thần đến đây thì xin xá tội cho..
Phật Tổ Thích Ca thấy hắc y nhân xuất hiện liền bước tới chấp tay thi lễ :
– Đại Thiên Ba Tuần ngài đã trở lại.. Như Lai và chư thiên rất cảm tạ vì Ngài đã đến mừng Thái Lão Phật gia cũng là phúc lớn cho nhà phật chúng tôi. Kính mời Đại Thiên an toạ cùng chư thiên dự ngày Thái Phật hồi quốc.
Thấy Thích Ca phải đích thân đến chào hỏi và giới thiệu về hắc y nhân… Cả điện Đại Hùng mới nhận ra đây chính là Đại Thiên Ba Tuần là Ma Vương giáo chủ cõi Tha Hóa Thiên sau khi ẩn tích giờ đã tái xuất thế gian…
Đại Thiên nghe Như Lai mời ngồi .. ông ta cười lớn rồi bảo rằng :
– Chư thiên hôm nay tuy toàn là những bậc Giáo chủ của các cõi , các phương trời đến đây… Nhưng chỉ có Thái Sơn Bắc Đẩu tam giới là Thích Ca Mâu Ni Như Lai , Vua của tiên Nguyên Thủy Thiên Tôn và bà Chúa đại địa chi mẫu Hậu Thổ Nương Nương thì mới xứng để Đại Thiên ta ngồi chung chiếu với họ mà thôi…
Ta đến thăm lão Phật có đôi lời chúc mừng. Giờ đến lúc ta phải đi , xin cáo từ…
Nghe lời cao ngạo xem thường chư thiên có mặt hôm nay toàn là các Giáo chủ. Hồng Quân Lão Tổ tức giận đứng dậy bảo với Ma Đầu Thiên Ba Tuần rằng :
– Đại Thiên chớ có phách lối kêu căng .. Ông chê chúng tôi không đáng ngồi chung Chiếu … vậy bây giờ ông có đủ bản lĩnh để ra khỏi Chiếu của chúng tôi chăng ? …
Đại Thiên nghe Hồng Quân Lão Tổ ra mặt muốn chặn mình lại… Ông trừng mắt phóng ra các tia sáng đầy quyền lực về phía Hồng Quân.. nó chính là những tia sáng của lửa Văn Vũ còn mạnh hơn cả Tam Muội Chơn Hỏa làm Hồng Quân phải lùi xa mấy bước để tránh sức mạnh của chúng… Đại Thiên cười cuồn ngạo đáp lại :
– Vậy bây giờ ta hiên ngang đi đây ông làm chi để ngăn chặn được bước chân ta ?
Nói rồi cuồn phong nổi lên … Đại Thiên hóa khói đen bay đi . Hồng Quân lão tổ lấy ra chi bảo của tiên gia là Vô Cực Đồ trãi theo … Vô Cực Đồ nó giống như một tấm Bản đồ thế gian từ trên cao nhìn xuống thấy vạn vật trong đó .. nó hiện ra vị trí đang di chuyển của Đại Thiên..
Thái Thượng Lão Quân từ phía sau bước tới nhìn vào Vô Cực Đồ của Hồng Quân thấy Đại Thiên đang đi.. ông liền bảo với chư thiên :
– Để tôi phụ một tay với Tôn sư Hồng Quân lão tổ đánh chặn lão Ma Đầu này.
( Lão Quân gọi Hồng Quân là tôn sư vì Thời quá khứ Hồng Quân là Chúa của Tiên và là Thầy của Lão Quân , Thông Thiên và Nguyên Thủy . Thời hiện tại Nguyên Thủy làm Vua của tiên , Hồng Quân lui về hậu điện làm Thái lão của tiên gia.. ẩn tích cho đến nay vừa trở lại nhân gian đi thăm Thái lão phật.. )
Nói rồi Lão Quân lấy trong tay áo ra một chiếc vòng có tên Kim Cang Trác . Lão Quân cầm chiếc vòng đưa lên nó chiếu lấp lánh rồi cười khoe với chư tiên , phật rằng :
– Đây là bảo bối hộ thân của tôi. Nó vô cùng thần thông hơn 500 năm trước từng bắt Tề Thiên. Hôm nay dùng nó để bắt Đại Ma Đầu. Chư thiên hãy xem đây..
Lão Quân cầm chiếc vòng canh ngay đường di chuyển của Ma Đầu trong Vô Cực Đồ ném mạnh vào…
Đang ung dung đi.. bổng nghe tiếng gió ào ào đến từ trên không.. Đại Thiên nhìn lên thấy hào quang sáng lòa cùng một chiếc vòng trắng sa xuống .. Nhìn biết báo vật chi bảo của Lão Quân.. Đại Thiên cười ngạo nghễ.. rồi phóng cây quyền trượng Hắc Long lên thinh không hiện ra hai con Rồng Đen bay lượn gặm lấy chiếc vòng Kim Cang… Đại Thiên truyền lệnh cho hai Rồng Đen tha vòng Kim Cang mang ra bỏ xuống biển Đông Hải ..
Lão Quân cùng chư thiên đang hồi hộp theo dõi từng bước đi của Đại Thiên trong Cực Đồ.. thấy hai con Rồng Đen tha vòng Kim Cang mang đi … Lão Quân trợn mắt khinh hãi.. tay run rẩy và nói :
– …Bảo bối hộ thân của tôi ..
Đại Thiên biết chư thiên đang theo dõi tấn công mình. Ông ta vận thần thông mở Thiên Ma Nhãn ra quan sát.. . Ông nhìn thấy mình đang đi trong Vô Cực Đồ của Hồng Quân lão tổ .. nếu chậm trễ Hồng Quân cuộn tròn Vô Cực Đồ lại thì mình sẽ bị cuốn nhốt lại trong pháp bảo đó..
Đại Thiên nhếch mép cười khẩy , phóng ngay ra Cầu Vồng năm sắc rồi bước chân lên Cầu Vồng ung dung đi.. sau đó Cầu Vồng lại hiện ra tiếp trên các tầng mây của thượng giới .. Nó đưa Đại Thiên ra khỏi Vô Cực Đồ… rồi hiện Đại Thiên đang đi trên Cầu Vồng trong các tầng mây bình an vô sự …
Hồng Quân dưới nhân gian cuộn Vô Cực Đồ lại … Đại Thiên đứng trên mây Cầu Vồng nhìn xuống cười vang trời… sau tràng cười Đại Thiên lẫn khuất dần vào các tầng mây đi mất…
Hồng Quân và Lão Quân lặng yên không nói lời nào.. . Nhưng cũng thầm thán phục Đại Thiên Ba Tuần có pháp lực vô song. Vô Cực Đồ là pháp bảo đệ nhất của Hồng Quân , một khi ông đã trãi nó ra thì khó ai mà thoát được…
Lại nói về chuyện hai Rồng Đen của Đại Thiên tha vòng Kim Cang ra Đông Hải bỏ xuống biển… Gặp lúc Đông Hải Long Vương đang ngự triều ở Thủy Tinh Cung cùng bá quan văn võ tôm cá .. Chiểc vòng rơi xuống biển làm sóng nổi dậy ba đào , rung chuyển nghiêng ngả Thủy Tinh Cung .. Long Vương té ngả rơi khỏi ngai vàng không hiểu điều chi…
Đây là lần thứ ba Thủy Tinh Cung của ngài đã xẩy ra như vậy . Kể từ thời Na Tra Thái Tử đại náo Thủy Cung dùng Hỗn Thiên Lăng gây ra sóng gió… Sau đó lại đến Tề Thiên Đại Thánh lấy được Thần Trâm múa quay cuồng nghiêng ngả Long Cung…
Long Vương trở lại ngồi vào ngai vàng định sai thuộc hạ binh tôm tướng cá đi điều tra xem việc chi đã gây ra trận thủy động… thì Sứ giả Rùa Vàng vào trình báo :
– Bẩm Long Vương ! Đây là chiếc vòng kim cương nó rơi xuống trước sân Thủy Cung gây ra sóng biển dữ dội lúc nảy… Thần mang bảo vật này vào trình lên Long Vương xem..
Long Vương cầm chiếc vòng lên coi thấy nó sáng lấp lánh tuyệt đẹp biết là Bảo vật quý giá.. nên phán rằng :
– Bảo vật này rất thần thông . .nên nó mới gây ra trận thủy động dữ dội vừa rồi… Đây là bảo vật Trời cho Long Cung chúng ta .Ta sẽ đặt nó trong bảo tháp ở sau Thủy Tinh Cung. Ta giao phó cho Sứ giả Rùa và năm trăm binh tôm tướng cá luân phiên canh giữ không được để mất nó ..
Phán xong Long Vương truyền mở tiệc ăn mừng vì được trời cho của báu..
CỬU VĨ THIÊN HỒ Đăng Cơ
Kể về Đông Thắng Thần Châu tại Trung Nguyên ở núi Ngũ Đài Sơn. Đôi Thiên Ma Xích Khao và chàng nam tử sau khi rời khỏi Lôi Âm Tự .. Thiên Ma đưa chàng về Ma Cung mở tiệc mừng, giới thiệu với thuộc ma tộc chàng mỹ nam tử sẽ là Chủ nhân thứ hai cùng Thiên Ma cai quản Ma Cung. Như vậy đôi Thiên Ma cũng sẽ là biệt danh cho hai người sau này khi nhắc đến họ.
Vừa mừng Ma cung có thêm Chủ nhân mới thì hôm sau có hai sứ giả xinh đẹp đến từ núi Tích Lôi , hai nàng sứ giả này chính là hai Lục Vĩ Ma Hồ đại diện cho Hồ Ly cung đi mời quan khách dự tiệc mừng chưởng giáo đời thứ hai đăng cơ.
Theo như truyền thuyết thì Hồ ly là tên gọi của loài cáo đã tu luyện thành tinh. Cáo tu luyện 100 năm thì có 3 đuôi sẽ mọc ra và được gọi là Yêu Hồ. Tu đến 1000 năm thì mọc được 6 đuôi chuyển sang loài Lục Vĩ Ma Hồ và cứ như vậy khi đến được cảnh giới là 9 đuôi thì trở thành Cửu Vĩ Hồ hoặc Cửu Vĩ Thiên Hồ đây đích thị là vô thượng cảnh giới của hồ ly tu luyện phải từ vạn năm trở lên. Mỗi chiếc đuôi là một mạng nên muốn giết chết một hồ ly thì phải chặt hết các đuôi trước..
Cửu Vĩ Thiên Hồ là loại Hồ ly tinh đạt tới cảnh giới cao nhất và rất hiếm hoi hàng ngàn con hồ ly tinh mới có một con luyện thành Cửu Vĩ Thiên . Còn lại thường là những Yêu Hồ ( 3 đuôi ) , Lục Vĩ Ma Hồ ( 6 đuôi ) như là con hồ ly Ngọc Diện công chúa vợ thứ hai của Ngưu Ma Vương đã bị Bát Giới giết chết .
Hồ ly tinh hầu hết đều là con cái nên khi hoá thân thành người thường là mỹ nhân vô cùng xinh đẹp , thông minh và có ma thuật quyến rũ kì lạ… nên các hồ ly dễ hớp hồn quyến rũ đàn ông ..
Hồ ly là cáo thành tinh nên màu lông của hồ ly cũng khác hẳn so với cáo thường .Tuỳ theo số năm tu luyện mà chúng đổi màu lông, theo đó cũng phân chia thành phẩm cấp . Đây là sự kỳ bí của thế giới Hồ ly mà không có loại vật nào có được. Hồ ly tinh 3 đuôi có lông màu vàng nhạt , 6 đuôi thì có màu trắng tuyết và lông màu Hồng tươi hoặc Đen tuyền là màu của 9 đuôi Cửu Vĩ , màu của cảnh giới cao nhất.
Trở lại chuyện Ma cung được hai sứ giả đến mời, ba hôm nữa đến Hồ ly Cung núi Tích Lôi dự tiệc mừng Cung Chủ mới là chưởng giáo đời thứ hai sau Đắc Kỷ thời Trụ Vương làm Sơ tổ đã có công tập họp các hồ tinh lập ra giáo phái Hồ ly và Đắc Kỷ là Hồ Cung Chủ – Chưởng môn đời thứ nhất cho đến ngày nay , gần ngàn năm mới có được Cửu Vĩ Thiên Hồ thứ hai lên ngôi kế vị Chưởng phái .
Được mời đi dự , đôi Thiên Ma vui vẻ nhận lời ngay vì Ma cung sau này sẽ cần có thêm đồng minh như phái Hồ ly tinh để mở rộng phạm vi ma giới. Nên đôi Thiên Ma hứa nhất định sẽ đến dự mừng tân Chưởng giáo.
Rồi ngày tiệc mừng của Hồ Ly cung cũng đã đến. Khách mời , ma tinh , yêu giới khằp nơi kéo về núi Tích Lôi đông nghịt như ngày trẩy hội , để gắm nhìn xem tân Chưởng phái Hồ Ly.
Hồ Ly cung hôm nay được trang hoàng lộng lẫy nguy nga. Một ngai vàng trầm hương thơm ngát đang để trống ở giữa nội cung chờ tân Chưởng giáo đăng cơ . Quan khách đã đến đầy đủ .. thấy có những nhân vật tên tuổi như : Ngưu Ma Vương , Giao Ma Vương , đôi Thiên Ma , Hà Bá , Thuỷ Công , Mẹ sanh Huỳnh Tiêu – Bích Tiêu thánh mẫu và Thạch Cơ Nương Nương ( hồi sinh sau ngàn năm tu luyện ) .. rồi phút giây quan trọng nhất cho tiệc mừng hôm nay cũng bắt đầu.
Từ ngoài cửa cung một nữ nhân xuất hiện trong trang phục dài lông cáo màu Hồng nữ nhân xinh đẹp tuyệt trần , hai bên có hai mỹ nữ theo hầu chính là hai hộ pháp Lục Vĩ Ma Hồ (6 đuôi ) và đoàn tùy tùng Yêu Hồ (3 đuôi ) theo hộ giá phía sau , tất cả cùng bước vào nội điện.
Mỹ nhân áo lông cáo Hồng ngồi vào ngai vàng trầm hương thơm ngát , đẹp lộng lẫy kiêu sa .. Quan khách yêu ma thấy liền vỗ tay trầm trồ khen ngợi… Hồ Ly cung bắt đầu nghi lễ đăng cơ cho tân Chưởng phái .
Bốn lão Yêu Hồ là những hồ ly cao tuổi nhất trong Cung đồng bước ra trước điện mang bảo tráp đựng ngọc tỉ Hồ Tinh Chi Vương dâng lên tân Chưởng phái để mang vào cổ làm Tín vật Chưởng giáo và làm pháp bảo hộ thân. Chưởng phái hồ ly đời thứ hai có phẩm tước là Cửu Vĩ Thiên Hồ tên gọi là Nga Mi .
Rồi các nghi thức tấn phong sau đó cũng đã xong . Hồ cung chủ mới nói lời tạ ơn đến các quan khách đến dự… Từng tràng vỗ tay liên hồi chúc mừng khen ngợi.
Ngưu Ma Vương nào giờ ngồi trong hàng khách mời theo dõi Cung Chủ hồ ly không rời mắt… Gã ngồi cứ vuốt đùi , khen ngợi suýt xoa, giai nhân Hồ Ly sao mà đẹp như Hằng Nga giáng thế. Làm hắn mê mẩn đắm chìm miên man.. Không thể chờ lâu hơn.. Ngưu Ma Vương liền bước nhanh đến trước mặt Cung chủ nhã nhặn dâng lên viên ngọc Phỉ Thúy ngàn năm làm lễ vật mừng ngày tấn phong giai nhân lên Chưởng phái . Hồ cung chủ vui vẻ chưa kịp thâu lãnh…thì ..
Từ ngoài cửa có một bóng nữ trung nhân bay vào đáp xuống trước mặt Ngưu Ma Vương, trừng mắt mắng rằng :
– Giỏi cho ông Ngưu Vương . Chỗ nào có mỹ nhân là chỗ đó có mặt ông … Viên ngọc Phỉ Thúy báu vật ở nhà, ông mê muội lấy mang đi cho mấy con Hồ Ly yêu nghiệt này..
Thấy nữ trung nhân đột nhiên xuất hiện làm kinh động cả nội cung .. mọi người nhận ra bà La Sát thánh mẫu nổi tiếng dữ dằn..( Thiết Phiến công chúa ) vợ của Ngưu Ma Vương. Nghe La Sát mắng mấy con Hồ Ly yêu nghiệt trong ngày trọng đại làm tất cả thuộc hạ Hồ Ly bừng bừng nổi giận..
Hồ cung chủ nén giận điềm tĩnh bảo La Sát rằng :
– Hôm nay Hồ cung ta có lễ trọng đại nên chúng ta không chấp, mà bỏ qua lời xúc xiểm của Thánh mẫu .. Bà không phận sự hãy rời khỏi nơi đây. Nếu không chúng tôi sẽ tiễn bà ra cửa..
La Sát nghe Cung Chủ hồ ly đuổi mình … Bà cười to và chỉ tay vào mặt Cung chủ nói rằng :
– Ta sợ gì các ngươi mà không dám nói ?.. Đây là động của hồ ly tinh chuyên mê hoặc đàn ông.. chỉ có ma tinh , yêu giới, mới tham dự giáo phái của các ngươi ..
Cả nội cung khách mời nghe qua đều sửng sốt.. La Sát có ý khinh thường luôn cả ma giới.. Mọi người đang rất bực tức thì hai hộ pháp Lục Vĩ Ma Hồ rút ra hai cây roi Thất Tinh, liền phi thân đến để đánh đuổi bà La Sát..
Thấy roi sao Thất Tinh lấp lánh giáng xuống đầu mình.. La Sát lấy ngay ra thanh gươm đỡ… Ngưu Ma Vương thấy các nữ lưu oánh nhau, vội nhảy vào cản vợ , bảo bà ra về.. La Sát xô Ngưu Vương ra ngoài, rồi bà hiên ngang giáp chiến đáp trả…
Roi Thất Tinh đúng là báu vật. Khi đánh nó hiện ra 7 ngôi sao chiếu sáng lấp lánh trên thân roi.. Khi roi chạm với vũ khí khác thì các ngôi sao sẽ bắn ra các đốm sáng như pháo hoa về phía trước… Làm cho đối phương bị lòa mắt không còn thấy rõ để giao đấu nữa…
Do bị roi sao làm lòa mắt chỉ mới vài hiệp La Sát bị thất thủ.. Bà vội tháo lui chạy ra cửa Cung, dùng lòng bàn tay úp vào mồm khạc ra cây quạt Ba Tiêu. Bà quay lại nhắm ngay hai Hồ Ly đang tấn tới , quạt một phát.. gió mạnh ào ào nổi lên thổi hai Lục Vĩ bay ngược về sau ..
Cửu Vĩ Hồ cung chủ ngồi trên nghế trầm hương, thấy thuộc hạ bị quạt Ba Tiêu thổi bay đi.. Ngay lập tức Cung chủ phi thân người lên thinh không, dang hai tay ra đón bắt hai Lục Vĩ Hồ mang hai nàng cùng trở lại ghế ngồi với mình tránh được gió mạnh của Ba Tiêu quạt. La Sát thấy vậy quạt thêm mấy phát nữa thẳng vào người Cung chủ.. Nhưng chả thấy hề hấn gì, chỉ làm cho mỹ nhân Hồ Ly thêm mát mẻ…
Bởi là do Cửu Vĩ Hồ cung chủ đang mang trên người viên ngọc tỷ hồ tinh chi vương làm bảo vật hộ thể cho Chưởng phái nên gió quạt Ba Tiêu không làm gì nổi..
Và lúc này Cửu Vĩ Hồ bắt đầu hành động đáp trả.. Nàng rời khỏi ghế trầm hương, phi thân thẳng đến La Sát chỉ với vài chiêu thức võ công.. Cung chủ đã trấn áp La Sát, tát hai tát tay vào mặt cảnh cáo, rồi mỹ nhân bay trở lại sa xuống ngồi vào nghế trầm hương như chim Công xòe đuôi hạ cánh, trông đầy kiêu sa và uy quyền của một tân Chưởng phái.
Khách mời, thuộc hạ, yêu tinh… Thấy Cung Chủ giai nhân tuyệt đẹp lại còn tài giỏi nên vỗ tay ca ngợi, tán thưởng rần rần…
Hồ cung chủ nói :
– Bây giờ bà có thể tự do ra về. Xin không tiễn khách..
Ngày đăng cơ tân Chưởng phái Hồ Ly diễn ra quá mỹ mãn. Chính sự xuất hiện đúng lúc của La Sát thánh mẫu đã giúp cho tên tuổi Hồ cung chủ lan xa vì vừa đẹp vừa tài giỏi , rất xứng đáng người kế vị thay Đắc Kỷ. Cửu Vĩ Thiên Hồ Nga Mi sẽ trở thành một trong những tên tuổi đình đám trong ma giới sau này.
* * *
Sau khi đôi Thiên Ma đi dự lễ đăng cơ Chưởng phái Hồ Ly trở về Ma cung. Thiên Ma khen ngợi nói với chàng nam tử rằng :
– Hồ Ly phái toàn nữ nhi nhưng cơ cấu tổ chức bộ máy của họ rất hay. Đặc biệt là sự tu luyện làm mọc thêm đuôi và đổi màu lông theo tu vi của từng hồ ly thật là huyền bí. Nhìn vào màu lông hoặc số lượng đuôi là biết được pháp lực và phẩm vị của từng hồ ly.. thật là điều tuyệt vời. Loài Khỉ của chúng ta không có được như vậy.
Chàng nam tử nghe rồi hỏi Thiên Ma :
– Ta chưa hiểu là trong toàn bộ Hồ Ly cung.. Sáng nay có hàng trăm nàng mặc áo lông vàng .. có 20 nàng mặc áo trắng tuyết và chỉ có một mình Hồ cung chủ thì mặc áo lông Hồng. Vậy hồ ly có lông Đen tuyền mà ta từng nghe nói sao không thấy trong Cung sáng nay ?
Thiên Ma cười rồi bảo :
– Lông màu Đen tuyền và Hồng tươi chính là hai màu đạt tới cảnh giới cao nhất của hồ ly. Cả hai màu này đều hồ ly 9 đuôi cả nhưng có chút khác :
+ Màu Hồng tươi là do Cửu Vĩ Thiên Hồ hình thành , màu này hồ ly cực kỳ xinh đẹp và có nhiều pháp lực nên sáng nay Hồ Cung Chủ chưởng phái đời thứ hai có màu Hồng nên nàng rất tài giỏi và đẹp như tiên nga.
+ Còn màu Đen tuyền là do Cửu Vĩ Ma Hồ (hay gọi Cửu Vĩ Hồ) hình thành , màu này hồ ly cũng xinh đẹp có nhiều pháp lực. Đặc biệt lại có tâm tính rất tàn ác … Đó chính là Đắc Kỷ làm Hồ Cung Chủ đầu tiên. Nhân gian gọi Đắc Kỷ là Cửu Vĩ Ma Hồ chứ không gọi Cửu Vĩ Thiên Hồ như Nga Mi.
Thiên Ma giải thích xong. Chàng nam tử nghe qua thích thú khen ngợi phái hồ ly hết lời rồi chàng bảo rằng :
– Ta hy vọng sau này phái Hồ Ly nổi danh được nhà trời, các giáo, các phái … thừa nhận bình đẳng như các giáo phái ở thế gian.
Đôi Ma đang say sưa trò chuyện về thế giới hồ ly thì có thuộc hạ vào báo :
– Tâu hai Cung chủ bên ngoài hiện giờ nhân gian , ma tinh , thần tiên.. đang rầm rộ loan tin .. Bách Điểu Chi Vương Phượng Hoàng sẽ xuất Cung vào ngày Mùng ba tháng ba ở Ảo Ba Kỳ . Nơi đây có Phượng cung là nơi Thánh địa kỳ bí thế gian. Thông tin này được truyền khắp nơi.. Các thuộc hạ yêu tin các động nhiều nơi nghe được truyền về nên vào báo ngay cho hai Cung chủ. Các thuộc hạ xin lui ra.
Ma Cung giờ đây như tổng cục thông tin vì có 36 động yêu thuộc hạ rãi khắp mọi nơi ở Trung Nguyên . Nên tin tức trên trời, dưới đất, có gì mới, lạ là được truyền về ngay. Đôi Ma ngồi một chỗ cũng biết hết mọi việc thiên hạ..
Thiên Ma nghe tin về Phượng Hoàng liền đứng phắt dậy.. Mặt hớn hở bảo với chàng nam tử rằng :
– Ngàn năm qua Phượng Hoàng xuất khỏi thế gian ẩn tích. Thời ta còn tu ở Linh Sơn nghe nói rằng Phượng Hoàng ẩn tích do các Ma Vương theo quấy nhiễu. Vì Phượng Hoàng là tuyệt thế. Mỗi bước chân đi đều bị các Ma Vương theo dõi suốt đêm ngày. Nay Phượng Hoàng trở lại … nhất định thế gian và thiên giới sẽ thêm một lần biến động…
Hết HỒI 3  ĐẠI THIÊN Xuất Thế
( còn tiếp…)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *